Hà Nội chính thức xử phạt vi phạm giao thông qua camera giám sát

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/03/2015 09:19 - Người đăng bài viết: phuongnam
  •  
Xử lý vi phạm bằng camera giám sát

Xử lý vi phạm bằng camera giám sát

Khi được biết các hành vi sai phạm được xử lý bằng hình ảnh, nhiều người đã rất hoan nghênh. Người dân đánh giá đây là hình thức xử lý trung thực khách quan và hạn chế được tiêu cực trong ngành CSGT.
Sau thời gian thí điểm phạt nguội xe vi phạm qua hệ thống camera, Phòng cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội sẽ đồng loạt áp dụng hình thức xử lý này ở trung tâm thủ đô.

Nhiều tài xế taxi sau khi bị dừng xe vẫn có thái độ chối tội, không nhận lỗi. Ngay cả khi lực lượng chức năng cho xem lại hình ảnh được truyền từ hệ thống đến điện thoại di động, họ vẫn cố cãi cùn và không chịu ký vào biên bản xử lý vi phạm. Cá biệt có cả tài xế mang cả hành khách đang đi trên xe ra làm nhân chứng “hù dọa” cảnh sát giao thông.

Chỉ đến khi được lực lượng CSGT giải thích cặn kẽ rằng lỗi của họ là chính xác vì được ghi lại bằng hình ảnh từ camera, không phải do CSGT trực tiếp xử lý thì lái xe mới “ngoan ngoãn” ký vào biên bản.
Cụ thể, sau khi camera giám sát ghi lại các trường hợp vi phạm giao thông, gửi dữ liệu về, lực lượng CSGT tại Trung tâm Điều khiển sẽ kiểm tra, phân tích lỗi và thông báo cho lực lượng CSGT đang tuần tra tại các chốt giao thông mà phương tiện vi phạm lưu thông tới, để tiến hành dừng phương tiện xử lý theo luật định.Hệ thống camera giám sát đã được lặp tài nhiệu nút giao thông trọng điểm

Trên các tuyến phố ở thủ đô đã có 360 camera được lắp đặt, trong đó 78 camera chuyên dụng xử lý vi phạm giao thông.

Thống kê từ 19/1 đến 10/3, cảnh sát giao thông đã phát hiện và xử lý 99 trường hợp vi phạm và truyền hình ảnh, dữ liệu về trung tâm. Theo thiếu tá Nam, qua camera giám sát, lực lượng chức năng có thể phát hiện các lỗi như vượt đèn đỏ, sai làn đường, đỗ dừng không đúng nơi quy định... căn cứ vào biển số xe, đội sẽ xác minh địa chỉ rồi gửi thông báo đến người vi phạm. Dự kiến ngày 20/3, cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ thông báo kết quả bước đầu về hình thức phạt "nguội", số tiền, số xe vi phạm...

Nhiều trường hợp lái taxi là nữ giới cũng chỉ vì vội vàng mà không chấp hành hiệu lệnh đèn giao thông. Đến khi xử lý thì vội vàng xin xỏ với nhiều lý do, thậm chí có người còn năn nỉ được tha vì mới bị xử phạt hôm qua. Tuy nhiên, những trường hợp này đều bị lực lượng CSGT kiên quyết không “bỏ qua”.


Camera được lắp đặt nhằm phục vụ điều tiết giao thông, hỗ trợ xử lý vi phạm luật giao thông đồng thời cũng hỗ trợ xử lý tội phạm. Trong đó, 78 camera chuyên dụng xử lý vi phạm giao thông. Những trường hợp vi phạm này sẽ lưu lại hình ảnh với đầy đủ thông tin từ kiểu dáng xe, biển kiểm soát, tuyến đường vi phạm, thời điểm, lỗi vi phạm.

Qua thông tin trên chắc hẳn ai cũng có thể thấy rằng tầm quan trọng của camera giám sát trong cuộc sống. Quý khách có nhu cầu về lắp đặt camera quan sát thì Phương Nam là 1 trong những công ty chất lượng hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra Phương Nam còn nổi tiếng với các dịch vụ về các thiết bị an ninh nói chung như:

lắp đặt camera quan sát camera an ninh

Mọi chi tiết quý khách vui lòng ghé thăm website: phuongnamco.net hoặc gọi điện đến hotline: 01293 858585
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Camera không dây chỉ 990k [X]