Giải pháp chấm công không phụ thuộc cảm xúc con người

Đăng lúc: Thứ hai - 16/06/2014 13:28 - Người đăng bài viết: admin
  •  
Chấm công bằng vân tay

Chấm công bằng vân tay

Với mỗi chủ doanh nghiệp, vấn để thời gian lao động của nhân viên là một trong những yếu tố sống còn của cả bộ máy. Với người lao động thì thời gian lao động lại là miếng cơm manh áo của các thành viên trong gia đình, của con cái và các mối quan hệ xung quanh.
Vậy làm thế nào để có một tiếng nói chung, vừa góp phần đánh giá chính xác công sức người lao động và thúc đẩy phát triển cho doanh nghiệp, tránh được gian lận trong lao động cũng như không tính thiếu giờ, ca. Đó là sử dụng giải pháp chấm công tự động. Ngày trước có thẻ vi mạch, hiện nay có vân tay và tiến tới là công nghệ chấm công bằng khuôn mặt hay tròng con ngơi...
Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh và mạnh đã dẫn đến nguồn nhân lực không theo kịp nhu cầu của các doanh nghiệp. Đặc biệt các doanh nghiệp đang hướng tới sự chuyên nghiệp trong quản lý nhân sự, quản lý thời gian làm việc của nhân viên để từ đó đưa ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và công bằng cho tất cả nhân viên trong công ty. Để thực hiện được mục tiêu đó thì một hệ thống chấm công tự động là rất cần thiết cho các doanh nghiệp.
 Lợi ích
 
Tiết kiệm chi phí quản lý cho doanh nghiệp.
Quản lý thời gian làm việc của cán bộ công ty dễ dàng và nhanh chóng.
An toàn, hiệu quả, chính xác, khách quan, công bằng.
Nâng cao ý thức người lao động, góp phần nâng cao năng suất lao động.
 
 Mô tả nguyên lý Hệ thống
Thẻ nhân viên:
 
Thẻ chấm công có thể được lựa chọn các loại thẻ sau:
 
Thẻ mã vạch
Thẻ từ
Thẻ proximity ( thẻ không tiếp xúc)
 
Hiện nay, hệ thống chấm công sử dụng thẻ Proximity đang là ưu việt nhất và được sử dụng nhiều nhất trong các doanh nghiệp.
Đầu đọc
 
 Đầu đọc thẻ không tiếp xúc
Với các nhà máy lớn, chúng ta có thể kết hợp nhiều máy tại nhiều vị trí và cùng kết nối về một phàn mềm quản lý tập trung
 
 
Đầu đọc thẻ là bộ phận nhận thông tin từ thẻ và truyền về phần mềm xử lý. Đầu đọc thường được lắp đặt ở những nơi thuận tiện cho người quẹt thẻ (cổng bảo vệ, cửa ra vào…).
 
Các loại đầu đọc thẻ:
 
Đầu đọc vân tay.
 
Đây là thiết bị nhận các thông tin của nhân viên bằng hệ thống nhận dạng vân tay, hệ thống vân tay của nhân viên được chụp và lưu ở trong đầu đọc, khi nhân viên vào ra phải phải đặt vân tay lên đầu đọc và đầu đọc sẽ nhận dạng vân tay đó rồi so sách trong hệ thống dữ liệu, nếu có trong dữ liệu là hợp lệ, nếu không có đầu đọc sẽ yêu cầu kiểm tra lại.
 
Các loại đầu đọc vân tay:
 
máy chấm công vân tay
 
Converter truyền tải dữ liệu
 
Converter là bộ chuyển đổi tín hiều từ chuẩn RS232 sang RS 485 và ngược lại. Trong hệ thống khi khoảng cách từ đầu đọc thẻ đến máy tính dài trên 15 m hoặc trong hệ thống có nhiều đầu đọc thì phải dùng hệ thống này.
 
Phần mềm chấm công.
 
Các thông tin quẹt thẻ được truyền vào phần mềm chấm công, ở đây hệ thống sẽ xử lý các thông tin theo yêu cầu của người sử dụng ngay từ đầu và đưa ra các kết quả theo yêu cầu của người sử dụng như các báo cáo, các tiện ích….
 
Các chức năng chính của phần mềm:
Một trong các phần mềm do công ty Phương Nam cung cấp
 
Quản lý quyền sử dụng
Quản lý các thông tin nhân sự
Quản lý ca làm việc của công ty
Quản lý thời gian làm việc của nhân viên
Quản lý thời gian ra ngoài, nghỉ phép của nhân viên
 
Các báo các
 
Báo cáo số lượng nhân viên đi làm trong ngày
Báo cáo thời gian vào ra chi tiết của từng nhân viên
Báo cáo thời gian đi muộn về sơm của nhân viên
Báo cáo ngày nghĩ phép của nhân viên
Báo cáo tổng hợp tháng
Các báo cáo khác
 
Các tiện ích
 
Thông báo sinh nhật của nhân viên trong công ty
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Camera không dây chỉ 990k [X]