Hơn 100 vụ phạt nguội bằng camera giám sát sau 1 tuần

Đăng lúc: Thứ ba - 24/03/2015 02:42 - Người đăng bài viết: phuongnam
  •  
Xử lý vi phạm bằng camera giám sát

Xử lý vi phạm bằng camera giám sát

- 100 camera giám sát, phát hiện các phương tiện ở Hà Nội, hỗ trợ lực lượng cảnh sát lưu động xử lý nhiều tài xế vi phạm. Một số người ban đầu không chấp hành nhưng buộc phải nộp phạt sau khi xem hình ảnh được gửi qua điện thoại

- 126 vụ vi phạm bị phạt nguội sau 1 tuần chính thức xử lí vi phạm bằng camera
Đó là những con số được thiếu tá Phạm Quang Minh – Đội phó đội điều khiển đèn tín hiệu giao thông, phòng CSGT (PC67) Công an TP Hà Nội


Theo đó, lực lượng làm nhiệm vụ được trang bị thêm những thiết bị kỹ thuật số chuyên dụng truyền dẫn hiện đại, được gửi hình ảnh cũng như lỗi vi phạm của phương tiện tham gia giao thông do camera giao thông ghi lại.
Qua thực tế tìm hiểu công tác xử lý vi phạm của Đội CSGT số 1 tại nút giao Trần Nhật Duật – Hàng Đậu vào sáng nay (23/3), đã có không ít trường hợp người vi phạm bị cán bộ chiến sĩ đội 1 xử lý. Trao đổi với phóng viên, thượng úy Nguyễn Minh Đức, Đội phó đội CSGT số 1 cho biết: “Hôm nay là ngày đầu tiên đội CSGT số 1 tiến hành xử lý vi phạm qua camera. Trong buổi sáng nay đã có 10 trường hợp chủ phương tiện vi phạm đã bị xử phạt thông qua sự phối hợp của trung tâm điều khiển đèn tín hiệu”.

Khoảng gần 2h làm nhiệm vụ tại nút giao Trần Phú – Điện Biên Phủ đã có 6 trường hợp được ghi lại và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Hầu hết các xe vi phạm đều không chấp hành đèn tín hiệu giao thông.
Ngoài nhiệm vụ xử lý vi phạm bằng hình ảnh camera, các tổ CSGT tuần tra lưu động còn chủ động hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong quá trình tham gia giao thông.
Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại chốt Trần Phú – Điện Biên Phủ:

Hình ảnh camera giám sát quay lại phương tiện vi phạm


Theo như kế hoạch trước đó đã được thông qua, các đội CSGT đã ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm của thành phố để xử lý các trường hợp vi phạm. Thiếu tá Minh cho biết, hiện Công an thành phố đã lắp đặt 360 camera giám sát tại 50 điểm nút giao thông có lưu lượng giao thông và nguy cơ gây ùn tắc cao.
Thượng úy Đỗ Thanh Tùng – Đội CSGT số 2 cho biết, việc xử lý qua hình ảnh camera giám sát rất dễ dàng bởi có hình ảnh cụ thể nên người vi phạm không thể chối cãi. Nhiệm vụ của các tổ tuần tra, kiểm soát lưu động tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn và ùn tắc giao thông.

Cũng theo thượng úy Đức, việc người dân tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành luật lệ vẫn là điều mà lực lượng CSGT mong muốn nhất. Bởi đã có không ít chủ phương tiện khi bị tổ công tác xử lý đã phản ứng lại với thái độ thiếu hợp tác. Có tài xế taxi vượt tới 4 giây đèn đỏ ở ngã tư Hàng Giấy – Hàng Đậu khi tới chốt Trần Nhật Duật bị CSGT dừng xe đã không chấp hành và cãi bay cãi biến. Phải đến khi được cho xem lại đoạn video ghi hình từ trung tâm, anh này mới chịu chấp hành.

Qua thông tin trên chắc hẳn ai cũng có thể thấy rằng tầm quan trọng của camera giám sát trong cuộc sống. Quý khách có nhu cầu về lắp đặt camera quan sát thì Phương Nam là 1 trong những công ty chất lượng hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra Phương Nam còn nổi tiếng với các dịch vụ về các thiết bị an ninh nói chung như:

lắp đặt camera quan sát camera an ninh

Mọi chi tiết quý khách vui lòng ghé thăm website: phuongnamco.net hoặc gọi điện đến hotline: 01293 858585
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Camera không dây chỉ 990k [X]