DANH MỤC SẢN PHẢM
GIỚI THIỆU

Sản phẩm

  Camera quan sát   Khoá cửa   Hệ thống báo động   Kiểm soát ra vào  Chuông cửa có hình     Hệ thống báo cháy tự động     An ninh siêu thị, thư viện     Tổng đài điện thoại     ...

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU
Download phần mềm
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 2193
  • Tháng hiện tại: 10572
  • Tổng lượt truy cập: 4845997
Trang nhất Tin Tức Giải pháp
23:13 Thứ sáu, 05/03/2021

KIẾN THỨC VỀ CHỐNG SÉT CHO TRẠM CÂN NHÀ MÁY

Đăng lúc: Thứ hai - 16/06/2014 12:27 - Người đăng bài viết: admin
Trạm cân

Trạm cân

Hệ thống bàn cân tải trọng xe tại các Nhà máy và đường giao thông thường xuyên bị hư hỏng vào mùa dông sét. Mặt dù các đơn vị lắp đặt bàn cân luôn nối đất cho các cấu kiện khung gầm và các Loadcell, nhưng đây chỉ là yêu cầu kỹ thuật để ổn định các tham số cân chứ không phải là giải pháp chống các xung quá áp đột biến. Trong quá trình hoạt động các xung sét cảm ứng lan truyền hình thành từ các dòng sét đánh xuống trực tiếp hoặc các xung quá áp đột biến công nghiệp của nhà máy (như đóng mở CB, khởi động động cơ, dòng rò của các thiết bị điện …) xuất hiện trên đường nguồn điện, trên các dây tín hiệu kết nối giữa loadcell và đầu cân sẽ làm hư hỏng các bộ cảm biến loadcell, bộ cộng tín hiệu, bộ hiển thị và máy vi tính.
Chống sét cho trạm cân xe
 
Vì vậy, để đảm bảo an toàn, hoạt động thông suốt cho hệ thống bàn cân, giải pháp chống sét, quá áp đột biến hữu hiệu nhất là:
    -  Lắp đặt hệ thống chống sét trực tiếp bằng công nghệ thu sét hoặc phân tán sét
   - Lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền trên đường cấp nguồn, đường tín hiệu tại mỗi loadcell, bộ cộng, bộ hiển thị và máy vi tính.
 
* Một số thiết bị chống sét sử dụng cho bàn cân tải trọng xe :
    -  Đường cấp nguồn AC: ATFILTER,   ATSUB,  ATCOVER . . .
    -  Đường tín hiệu tại mỗi loadcell & tại mỗi đầu cân: ATLINE 12 . . .
 
Tất cả các thiết bị chống sét cũng như hệ thống bàn cân đều phải được nối vào HT tiếp đất (điện trở tiếp đất ≤ 4 Ohm)
Bàn cân tải trọng xe gồm các thiết bị điện tử nhạy cảm với độ chính xác cao, do vậy việc lắp đặt các thiết bị chống sét cần phải lựa chọn phù hợp với đặc điểm của các thiết bị và địa hình cụ thể, làm sao vừa đảm bảo an toàn nhưng cũng phải đảm bảo sự hoạt động ổn định và chính xác của bàn cân.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.