DANH MỤC SẢN PHẢM
GIỚI THIỆU

LỜI GIỚI THIỆU

 Thưa quý vị!!   Công ty Cổ Phần Secam được biết đến là Công ty chuyên nghiệp số một Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm, giải pháp, dịch vụ bảo trì hệ thống an ninh, an toàn, viễn thông và tích hợp hệ thống.             Khi nói...

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU
Download phần mềm
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 2489
  • Tháng hiện tại: 26873
  • Tổng lượt truy cập: 4835115
Trang nhất Tin Tức Giải pháp
16:48 Chủ nhật, 28/02/2021

Ứng dụng Onvif trong hệ thống giám sát

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/06/2014 06:34 - Người đăng bài viết: admin
Ứng dụng Onvif trong hệ thống giám sát

Ứng dụng Onvif trong hệ thống giám sát

Hệ thống camera Ip ngày càng phát triển và dần thay thế hoàn toàn cho hệ thống Analogue camera. Và thực tế có rất nhiều ứng dụng thông minh, ứng dụng số được sinh ra từ hệ thống Ip camera. Và trên thực tế phát sinh một vấn đề gặp phải, các camera và thiết bị xử lý sau đó của các hệ thống không có tiêu chuẩn chung để giao tiếp với nhau, và để giải quyết vấn đề này, các hãng an ninh giám sát hàng đầu thế giới đã ngồi lại với nhau, cùng thống nhất một chuẩn giao tiếp với tên là ONVIF. Với tiêu chuẩn này, sản phẩm của các hãng có thể tương thích với nhau trên plugin. Giải thích Onvif là gì!
Đây là lý do mấu chốt cho sự ra đời của ONVIF (Open Network Video Interface Forum). ONVIF là một diễn đàn ngành có tính chất mở và toàn cầu, được phát triển để chuẩn hóa và đảm bảo khả năng tương thích giữa các thiết bị xử lý hình ảnh trên mạng trong việc trao đổi thông tin như: truyền hình ảnh, âm thanh, siêu dữ liệu (metadata) và thông tin điều khiển. Nhiệm vụ của ONVIF là giúp cho việc tích hợp giữa các thiết bị giám sát trở nên dễ dàng bằng cách sử dụng một tiêu chuẩn mở toàn cầu: tiêu chuẩn kết nối thiết bị giám sát trên nền IP.

Nếu một sản phẩm mang chứng nhận ONVIF, nghĩa là khả năng tương thích của nó đã được tiêu chuẩn hóa. Một sản phẩm mang chứng nhận ONVIF sẽ dễ dàng kết nối được với các sản phẩm mang chứng nhận ONVIF khác. Nếu nhà tích hợp và người dùng cuối đồng ý chỉ sử dụng các sản phẩm mang chứng nhận ONVIF, điều này cũng đồng nghĩa rằng chúng ta đang trên hành trình quay lại với thế giới plug-and-play của giải pháp analog. 

Tại sao lại là ONVIF? Vì ONVIF rất thực tế. ONVIF cung cấp một tiêu chuẩn để giải quyết các vấn đề về khả năng tương thích trong hệ thống giám sát hình ảnh, bao gồm những yêu cầu quan trọng như: xác định giao diện cấu hình các thiết bị, xử lý sự kiện (event handling), điều khiển pan/tilt/zoom và các vấn đề tương tự. Điều quan trọng nhất là ONVIF đã được đa số các nhà sản xuất camera kỹ thuật số/IP, phần mềm và phần cứng đón nhận. Điều này được kiểm chứng thông qua hầu hết những sự kiện hàng đầu trên toàn cầu. Từ gian hàng này đến gian hàng khác ở khắp mọi nơi đều chào đón chứng nhận ONVIF.
Một trong các ứng dụng của onvif được Công ty Phương Nam triển khai
  • Tiểu chuẩn hóa giao thức giữa các thiết bị thu phát hình ảnh qua mạng
  • Làm cho tương thích giữa các sản phẩm thu phát hình ảnh qua mạng mà không phụ thuộc vào nhà sản xuất
  • Được sử dụng cho tất cả các công ty và tổ chức

Như vậy mục tiêu chính của ONVIF là Định hướng các thiết bị an ninh hoạt động trên nền giao thức IP có thể giao tiếp với nhau thông qua các tiêu chuẩn có tính chất toàn cầu.

Hiểu một cách đơn giản, các hãng camera IP khác nhau (Axis, Vivotek, Panasonic, Yoko, Sony, Bosse...) hoạt động theo tiêu chuẩn ONVIF có thể kết nối với nhau trên cùng phần mềm quản lý giám sát hình ảnh tập trung.

Hiện nay tất cả các sản phẩm camera Ip của Công ty Phương Nam đều sử dụng công nghệ Onvif

Tác giả bài viết: thanh camera
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.