Hệ thống kiểm soát cửa ra vào an toàn và dễ sử dụng

Đăng lúc: Thứ bảy - 12/12/2015 14:11 - Người đăng bài viết: phuongnam
  •  
Hệ thống kiểm soát cửa ra

Hệ thống kiểm soát cửa ra

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào ngày nay được sử dụng rộng rãi vì độ an toàn và tiết kiệm nhân lực, nhưng để có thể sử dụng một hệ thống kiểm soát cửa ra vào vừa an toàn vừa dễ sử dụng thì là một vấn đề tương đối nan giải, vì hệ thống kiểm soát cửa ra vào đảm bảo an ninh sẽ thường có cấu tạo khá là phức tạp và khó sử dụng. Tuy nhiên, Phương Nam tự hào là 1 trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam đưa vào sử dụng hệ thống kiểm soát cửa ra vào vừa đảm bảo an ninh vừa dễ sử dụng và thuận tiện với người dùng

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào an toàn và dễ sử dụng


Hệ thống kiểm soát cửa ra vào hoạt động dựa trên nguyên lý khóa bằng từ tính và luôn ở trạng thái khóa.
Ở trạng thái bình thường thì hệ thống luôn khóa nhằm ngăn chặn sự xâm nhập cũng như việc tự do đi lại. Mọi người làm việc tại khu vực được kiểm soát cửa cần phải được người quản lý cấp một quyền truy cập duy nhất (thẻ từ, mã số, vân tay….).
Khi muốn vào hoặc ra khu vực kiểm soát cửa bắt buộc họ phải sử dụng quyền này để xác thực với hệ thống. Điều này có nghĩa là người quản lý có thể giám sát được thông tin vào ra của nhân viên và giám sát được quá trình làm việc của nhân viên bất kỳ nhờ vào thông tin lưu trữ trên đầu đọc được kết nối với máy tính.
Đối với ứng dụng trong nhà thông minh, thiết bị kiểm soát cửa ra vào sẽ mang lại sự an toàn cho ngôi nhà khi ngay từ cổng, bạn đã có thể kiểm soát cửa được những vị khách tới thăm. Bên cạnh đó, với việc lắp đặt camera quan sát, hoặc lắp đặt hệ thống báo trộm tại các cửa ra vào, sẽ chẳng có tên trộm nào dám đột nhập vào căn nhà bạn được.

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào hiện đại
Hệ thống kiểm soát cửa ra vào hiện đại

 

Các tính năng của phần mềm kiểm soát cửa ra vào
 
- Xác định đối tượng ra vào: Tính năng này giúp xác định rõ ai là người đang yêu cầu ra/vào, sử dụng thẻ hay vân tay, thuộc loại đối tượng nào (nhân viên, học viên, quản lý, khách vãng lai,....), lưu lại hình ảnh người đã ra vào, thời điểm họ đã yêu cầu,...
- Điều khiển cửa tự động: thông qua việc xác định có đúng đối tượng được phép ra vào hay không nếu đúng phần mềm sẽ kích hoạt khóa điện trong hệ thống cửa tự động (tripod, barrier,..) để người được phép có thể ra vào.
- Kiểm soát ra vào mọi thời điểm: đây là chức năng hạn định cho trong khoảng thời gian nào, ngày nào, thì người dùng có thể ra vào tránh các trường hợp xâm nhập bất hợp pháp. (ví dụ trong các ngày nghỉ, ngày lễ thì nhân viên sẽ không được vào nếu không được phép)
- Kiểm soát quyền ra vào theo khu vực: chức năng này cho phép xét quyền cho đối tượng được phép ra vào các khu vực nào tránh trường hợp lợi dụng vào những nơi không được phép với mục đích riêng.(Hệ thống access control)
- Máy chấm công kiểm soát ra vào cửa và số lần vào ra: đây là chức năng nâng cao để hỗ trợ các xí nghiệp hoặc các doanh nghiệp có cơ chế hoạt động tương tự chỉ cho phép công nhân (nhân viên) vào nhà ăn trong khoảng thời gian nào ví dụ công nhân (nhân viên) được phép vào nhà ăn 1 lần/ ngày hay 26 lần/ tháng,... 
- Phân quyền theo chức năng của từng nhóm thành viên: chức năng này cho phép dễ dàng phân quyền theo từng nhóm thành viên để giúp cấu hình dễ dàng và xác định và kiểm soát ra vào bằng vân tay khi có sự cố xảy ra theo từng nhóm đối tượng để nhanh chóng có các biện pháp xử lý cho phù hợp. (ví dụ nếu có sự cố xảy ra và nguyên nhân là từ nhóm đối tượng khách vãng lai thì nhanh chóng khóa toàn bộ thẻ đến từ nhóm đối tượng này không được phép ra vào giúp nhanh chóng khắc phục các sự cố)
 
Hệ thống kiểm soát cửa ra vào thân thiện với người dùng
Hệ thống kiểm soát cửa ra vào thân thiện với người dùng

 
- Tự động mở cửa khi trong tình trạng khẩn cấp: hệ thống kiểm soát cửa này thường được tích hợp cùng hệ thống báo cháy hoặc nút khẩn cấp để kích hoạt chế độ mở tất cả các cửa nếu có sự cố xảy ra để nhân viên có thể thoát ra ngoài trong thời gian nhanh nhất. Ngoài ra các khu vực có nguy cơ sảy ra cần phải trang bị các thiết bị giám sát để khi có sự cố có thể nhanh chóng xác định được nhân viên nào đang có mặt trong khu vực để có thể đưa ra các phương án ứng cứu kịp thời nhất tránh các tình trạng không mong muốn xảy ra.
- Chức năng báo động: đây là chức năng tự động được tích hợp vào để tránh tình trạng ra vào trái phép như không có thẻ, không sử dụng vân tay, phá cửa để vào, cửa tự động mở khi không có đối tượng yêu cầu,... chức năng này là chức năng nâng cao hệ thống kiểm soát cửa ra vào nhằm đảm bảo an ninh của bạn luôn ở mức tốt nhất tránh tình trạng kẻ xấu xâm nhập bất hợp pháp để gây ra các hậu quả nghiêm trọng.
- Chức năng tự động mở cửa: đây là chức năng tự động dành cho những khu vực có lượng người được phép ra vào mà không cần thẻ hay vân tay như ra vào các khu thương mại, các trung tâm mua sắm, trung tâm làm đẹp,.... chức năng này cần phải kết hợp với hệ thống camera giám sát và hệ thống báo động để quản lý an ninh tốt nhất.
- Kiểm soát cửa điều khiển, giám sát chung: chức năng này cho phép kiểm soát cửa chung như lịch sử ra vào, hình ảnh người ra vào, thời gian, khu vực, nhóm đối tượng, ......
- Chức năng khác: vì là phần mềm do trực tiếp An Việt soft lập trình nên chúng tôi có thể tích hợp cùng nhiều chức năng theo yêu cầu của khách hàng mà nhiều đơn vị khác có thể không đáp ứng được.

Máy chấm công kiểm soát ra vào được sử dụng rộng rãi

Bằng cách lắp đặt hệ thống này, người quản lý các đơn vị, công ty, phòng ban hay chủ nhà có thể xác thực sự ra vào của tất cả mọi người. Mô hình này được sử dụng cực kỳ thông dụng để quản lý vào ra, tách biệt các bộ phận, khóa các khu vực riêng biệt, chấm công, trong các trường học thậm chí còn là công cụ để điểm danh.
Được sử dụng đối với các loại cửa kính, cửa gỗ và cửa sắt. Đây không chỉ là một thiết bị kiểm soát cửa thông thường mà còn là hệ thống "kiểm soát người" cực kỳ hiệu quả mà không ai có thể phủ nhận.

Trên đây là bài viết giới thiệu ngắn gọn về hệ thống máy chấm công vân tay, thiết bị kiểm soát ra vào, quý vị chắc hẳn cũng đã thấy được tác dụng và lợi ích khi lắp đặt hệ thống máy chấm công kiểm soát ra vào. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng hệ thống hiện đại và chi phí không hề tốn kém, được thi công, lắp đặt bởi công ty uy tín hàng đầu trong ngành thiết bị camera an ninhkiểm soát ra vào hàng đầu Việt Nam thì hãy liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ PHƯƠNG NAM

 
Địa chỉ: Số 73/497 - Đường Âu Cơ - Phường Nhật Tân - Quận Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại(+84) 4 3748 1719
Hotline(+84) 942 942 565

Tác giả bài viết: Bac.nd
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Camera không dây chỉ 990k [X]