Có Nên Lắp Đặt Camera Giám Sát Tại Nhà Xưởng, Nhà Máy Công Nghiệp

Đăng lúc: Thứ hai - 28/07/2014 07:31 - Người đăng bài viết: Hoàng Ngọc Sơn
  •  
Hình ảnh minh họa: Nhà xưởng

Hình ảnh minh họa: Nhà xưởng

Vấn đề quản lý con người, phòng chống tệ nạn xã hội (ăn cắp, trộm, cướp, ...) đối với nhà quản lý vẫn còn tồn tại và càng nhiều khó khăn cùng với sự phát triển của đất nước. Vấn đề được đặt ra và bức xúc từ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, ... là làm sao có được công cụ quản lý tốt hơn và hệ thống an ninh bảo mật hơn trước sự phát triển của các tệ nạn xã hội nói trên.
Lý do chính của việc lắp đặt camera giám sát an ninh là bảo vệ tài sản và hàng tồn kho. Bằng cách lắp đặt những chiếc camera, bạn có thể ngăn chặn những tên tội phạm có ý định trộm cắp.Trong trường hợp trộm cắp xảy ra, video của camera giám sát có thể được sử dụng làm bằng chứng để bắt thủ phạm và đưa chúng ra trước công lý.
Mục tiêu chung 
Giải pháp quản lý bằng hình ảnh đã đáp ứng được những mục tiêu sau: 
- Ban giám đốc công ty rất mong muốn có được một hệ thống Camera không những chỉ quan sát thấy các hành vi như: xâm nhập bất hợp pháp, trộm cắp tài sản,… của công ty mà còn là một công cụ giúp các ban giám đốc quan sát và điều hành các hoạt động đang diễn ra tại công ty. Hơn thế nữa là có thể giới thiệu trực tiếp với các bạn hàng về năng lực và khả năng của công ty thông qua mạng Internet.
- Kiểm soát được các hoạt động diễn ra tại Công ty như: Các hoạt động ra vào công ty, quá trình làm việc của công nhân tại các xưởng sản xuất, kho bãi của công ty, Phát hiện kịp thời được các sự cố như cháy nổ nguy hiển đến tính mạng của con người cũng như thiệt hại về tài sản trong quá trình sản xuất. 
- Quan sát được các hành vi của công nhân và lưu được hình ảnh các hoạt động đang diễn ra tại nhà máy một cách rõ ràng, nhanh chóng và chính xác và thể hiện được ngày giờ ra vào.
- Ngăn chặn và kiểm soát được các hoạt động xâm nhập bất hợp pháp một cách hiệu quả cả ban ngày lẫn ban đêm. Lưu trữ được dữ liệu để có thể làm cơ sở, bằng chứng. 
- Khả năng giám sát từ xa qua mạng Internet giúp Nhà quản lý kiểm soát, điều hành được tình hình, hoạt động của công ty hiệu quả.
- Dễ dàng trong việc theo dõi hình ảnh, thuận tiện trong thao tác các chức năng và quản lý dữ liệu cũng như thiết bị trong quá trình giám sát và theo dõi. 
- Đáp ứng được chi phí đầu tư ban đầu.v..v..
Lợi ích chung 
- Dễ dàng quả lý và giám sát từ xa thông qua hệ thống mạng tại công ty, mạng Internet. 
- Là công cụ để kiểm soát tình hình công việc, đánh giá năng lực của nhân viên và bằng chứng thiết thực trong việc bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiêp. 
- Giảm chi phí trong việc giới thiệu và quản cáo Doanh nghiệp. 
- Dễ dàng trong việc thay thế, nâng cấp, sử dụng và quản trị hệ thống 
- Chi phí quản lý và đầu tư giảm.
 Phạm vị 
- Đối tượng phục vụ: Nhà quản lý điều hành các công việc cần thiết để quản lý và giám sát tình trạng an ninh của công ty.
- Đối tượng giám sát: 
+ Người ra vào công ty, công nhân sản xuất. 
+ Sự xâm nhập bất hợp pháp vào ban ngày cũng như ban đêm tại khu vực cổng ra vào của công ty. 
+ Giám sát qui tình hoạt động sản xuất của nhà máy.
Yêu cầu kỹ thuật 
- Tính ổn định và Tính sẵn sàng cao: Hệ thống phải hoạt động ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của người sử dụng. Đây là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của dự án.
- Khả năng mở rộng: Trong tương lai, sẽ kết nối hệ thống khi công ty mở rộng thêm khu vực cần giám sát.
. Hiện trạng của các doanh nghiệp hiện nay. 
- Các cấp lãnh đạo nhận thức được tầm quan trọng trong việc ứng dụng kho học công nghệ vào việc hỗ trợ quản lý con người để nâng cao năng suất làm việc. 
- Diện tích công ty rộng, các phân xưởng sản xuất có không gian rộng, nhiều thiết bị máy móc có giá trị cao, có nhiều cửa ra vào phân xưởng cùng với số lượng công nhân đông nên việc kiểm soát thiết bị máy móc và nhân viên làm việc là rất khó khăn. 
- Do diện tích của công ty quá rộng, nhiều ngõ ngách, tường rào bao quanh thấp, lại ở khu vực không đông dân cư nên rất khó khăn trong việc kiểm soát an ninh do đó chi phí cho việc thuê bảo vệ và chi phí quản lý tăng cao mà vẫn không giải quyết triệt để được việc bảo vệ an ninh cho nhà máy. 
- Số lượng công ty ngày một đông lên và công nhân của công ty phải làm việc ngày đêm (làm việc 3 ca).
- Giám đốc thường xuyên phải đi công tác và làm việc tại văn phòng.
Mục đích
- Giám sát mọi hoạt động đang diễn trong nhà máy (Chỉ cần quan sát bao quát, thấy được công nhân đang làm việc, thấy được những hành động xâm nhập bất hợp pháp, phát hiện kịp thời các sự có như hỏa hoạn, tai nạn,…) 
- Giám sát các hoạt động diễn ra trong xưởn sản xuất, trong nhà kho.
- Giám sát khu vực tường rào bao quanh, sân và cổng ra vào của nhà máy (Các camera có khả năng quay quét).
- Tại văn phòng ở Hà Nội hoặc bất cứ nơi đâu đều có thể giám sát được các hoạt động diễn ra thông qua mạng Internet.
- Phát hiện kịp thời những nhân viên nghỉ giải lao không đúng giờ quy định hoặc không chịu làm việc cẩn thận.
Camera ngày càng phổ biến và hữu ích đối với cuộc sống của con người trong công tác quản lí. Việc sử dụng các thiết bị an toàn an ninh như camera ngày càng được các công ty, xí nghiệp sử dụng nhiều. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị an toàn an ninh, công ty Phương Nam hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY PHƯƠNG NAM
 Địa chỉ: Số 73/497 - Đường Âu Cơ - Phường Nhật Tân - Quận Tây Hồ - Hà Nội
 Điện thoại: (+84) 4 3748 1719     Fax: (+84) 4 6265 0065  
 Email:contact@phuongnamco.net       Website: www.phuongnamco.net 
Tác giả bài viết: sonhn
Nguồn tin: www.cameradep.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Camera không dây chỉ 990k [X]