Vụ Cát Tường - Tầm quan trọng của camera trong việc phá án

Đăng lúc: Thứ năm - 24/07/2014 15:11 - Người đăng bài viết: Hoàng Ngọc Sơn
  •  
Camera giao thông là những vật chứng buộc tội bác sĩ Tường.

Camera giao thông là những vật chứng buộc tội bác sĩ Tường.

Những ngày qua, gia đình và cơ quan chức năng đang gấp rút tìm kiếm thi thể chị Huyền. Tòa án cũng đã kết luận được tội của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường. Những chiếc camera ghi hình lại quá trình vứt xác chị Huyền là vật chứng giúp tòa xử tội Bác sĩ Tường.
Theo nguồn tin của báo Vietnamnet.

Công an có những đoạn băng ghi hình từ VOV

Về việc camera của VOV có thể ghi lại được hành trình phi tang thi thể của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, từ đó xác minh thực hư việc Tường ném nạn nhân xuống sông, trao đổi với PV ngày 29/11, ông Phạm Trung Tuyến, trưởng phòng VOV Giao thông Quốc gia cho biết:

“Công an yêu cầu cung cấp hình ảnh nào, ngày giờ nào, ở khu vực nào, thì VOV sẵn sàng cung cấp.
Nguyên lý hoạt động của camera VOV giao thông, chúng tôi có một đường tín hiệu cho phía công an, nếu cơ quan điều tra cần thì chỉ cần gửi yêu cầu, VOV giao thông sẽ mở đường tín hiệu đó để công an sử dụng.

Camera giao thông

Chiếc camera hình chữ nhật là của Công an Hà Nội, còn chiếc hình cầu, treo thấp hơn là của VOV

Từ hôm xảy ra vụ việc đến nay, cơ quan điều tra đã có những sự liên hệ với VOV, nhưng nội dung công việc, yêu cầu thế nào thì chúng tôi xin không công bố, bởi vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, việc không cung cấp thông tin cũng là một nguyên tắc cần được chấp hành”.

Đồng thời, tuy những hệ thống camera mà công an hiện đang công bố có số lượng ít hơn hệ thống của VOV giao thông, nhưng những điểm bí mật, không công bố thì hoàn toàn tương đương nhau với mật độ phủ toàn Hà Nội.

Do đó, nếu những hình ảnh này có lợi cho quá trình điều tra, thì riêng mạng lưới của công an họ đã có thể tự làm được, chưa chắc cần tới sự giúp đỡ của VOV.

Ông Phạm Trung Tuyến cũng chia sẻ thêm, trước đây, VOV và công an vẫn thường có những bước phối hợp rất chặt chẽ trong các vụ việc liên quan đến giao thông như tai nạn giao thông, nhắn tìm thân nhân nạn nhân, hoặc tìm kiếm nhân chứng, tìm kiếm thủ phạm bỏ trốn.
Qua vụ việc này, chúng ta có thể thấy rất rõ tác dụng của những chiếc camera nói chung và camera giao thông nói riêng. Với kinh nghiệm lâu năm của công ty Phương Nam về thiết bị an toàn an ninh, hi vọng có thể đem những sản phẩm với chất lượng tốt nhất phụ vụ quý khách hàng. 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY PHƯƠNG NAM
 Địa chỉ: Số 73/497 - Đường Âu Cơ - Phường Nhật Tân - Quận Tây Hồ - Hà Nội
 Điện thoại: (+84) 4 3748 1719     Fax: (+84) 4 6265 0065  
 Email:contact@phuongnamco.net       Website: www.phuongnamco.net 

 

Tác giả bài viết: sonhn
Nguồn tin: vietnamnet.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Camera không dây chỉ 990k [X]