Quả phật thủ giá 10 triệu đồng

Đăng lúc: Chủ nhật - 27/12/2015 16:18 - Người đăng bài viết: phuongnam
  •  
Quả phật thủ giá 10 triệu

Quả phật thủ giá 10 triệu

Quả phật thủ giá 10 triệu đồng. Thật khó tin phải không. Nhưng với những người sành sỏi trong làng cây cảnh thì đó không phải điều bất ngờ, bài viết xin giới thiệu cho các bạn về 1 số trái phật thủ đẹp có giá 10 triệu đồng

Quả phật thủ giá 10 triệu

Trước khi đi vào bài viết, quý vị hãy cùng tôi tìm hiểu về xuất xứ của quả phật thủ và quá trình phật thủ trở thành một thứ quả không thể thiếu khi dâng phật của những người thành kính
Quả Phật thủ vốn có xuất xứ từ Ấn Độ, được trồng nhiều ở Ấn Độ, Trung Quốc trước khi về tới Việt Nam và được biết đến rộng rãi. Người góp phần mang quả phật thủ đến phần lớn người dân Việt Nam là chị Nguyễn Thị Hường (chủ nhà vườn Biên Hường). Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với chị về cơ duyên của chị với quả phật thủ để mọi người hiểu rõ hơn.

Là người rất sùng mộ Phật giáo, chị Nguyễn Thị Hường (chủ nhà vườn Biên Hường) đã đặt chân lên hầu hết các ngôi chùa lớn trên cả nước, trong một lần đến bái chùa Thiên Mụ ở Huế chị đã tình cờ có cơ duyên gặp được một phật tử đang cúng bái trái cây lạ lên đức phật, ngay từ lần đầu nhìn thấy thứ trái cây kỳ lạ có những ngón tay như tay phật, chị đã bị thứ quả đó thu hút không rời mắt ra được. Đợi vị phật tử đó cúng bái xong, chị Hường đã đến trò chuyện với vị phật tử đó và hỏi về nơi mua quả phật thủ. Thời điểm đó, quả phật thủ chưa được trồng ở Việt Nam, và cũng chưa được người Việt Nam biết đến rộng rãi và ưa chuộng, vị phật tử này vốn là người hoa gốc Việt, trong dịp về quê chả đất tổ nên mang trái phật thủ từ bên Trung Quốc về để dâng phật để thể hiện sự thành tâm.


Chị Hường - chủ vườn phật thủ Biên Hường chụp ảnh cùng khách và những quả phật thủ đẹp

Vốn là người rất chuộng mộ đạo phật, từ đó chị Hương ấp ủ dự định nhân giống và học cách trồng quả phật thủ với mong ước tất cả những người sùng mộ đạo phật như chị ở nước ta có thể dâng lên phật 1 thứ quả trọn vẹn ý nghĩa. Chị đã dành nhiều thời gian sang Trung Quốc để học cách trồng phật thủ, và thật có duyên khi mảnh đất Đắc Sở quê hương của chị với 2 bên bờ phù sa màu mỡ của con sông Đấy chính là thổ nhưỡng thích hợp nhất với cây phật thủ, và ngày nay Đắc Sở đã nổi tiếng cả nước với lượng quả cung cấp phần lớn cho thị trường, và những quả phật thủ to, đẹp nhất.

Sau nhiều năm gắn bó cùng quả phật thủ, chị Hường Hường đã mang phật thủ đến với người dân trên khắp cả nước. Với nỗ lực không ngừng nghỉ đó, chị đã được nhà nước và cơ quan ban ngành đoàn thể ghi nhận sự tận tâm của mình


Những đóng góp của nhà vườn Biên Hường được các cơ quan ban ngành, đoàn thể ghi nhận

Đắc Sở không phải là nơi duy nhất trên cả nước trồng phật thủ, hàng năm các hộ gia đình ở đây vẫn xuất hàng vạn cây con đi khắp các vùng miền trong cả nước. Nhưng nếu so sánh về độ đẹp, độc của trái thì quả phật thủ đẹp Đắc Sở luôn đứng ở vị trí số một. Lý giải cho điều này, các chủ vườn phật thủ nói: Dải đất nơi đây được phù sa bồi đắp bao đời nay, là loại đất cát pha rất hợp cho những cây thuộc họ cam-chanh-bưởi phát triển. Đặc biệt người Đắc Sở đã có kinh nghiệm trồng phật thủ hơn 20 năm nay, nên họ am hiểu “tính nết” của loại cây này như chính con người mình. Kỹ thuật vun trồng, tưới tắm loại cây cho ra quả “bàn tay Phật” không nơi nào sánh được với người dân Đắc Sở nổi tiếng với những quả phật thủ giá 10 triệu đồng

Quả phật thủ giá 10 triệu đồng
Quả phật thủ giá 10 triệu đồng

Quả phật thủ càng nhiều ngón thì giá quả phật thủ càng cao và người bán cũng phân chúng thành nhiều cấp bậc khác nhau. Ví dụ loại quả nhỏ, ít ngón có giá vài chục nghìn, tầm trung dao động từ 200 nghìn đến 1 triệu, hàng Vip thường vài triệu trở lên. Đặc biệt  quả phật thủ giá 10 triệu là quả hội tụ đủ 4 yếu tố “Thịnh- Suy – Bĩ – Thái” (nghĩa là số ngón vòng ngoài phải là số lẻ, khi đếm ngón tay cuối cùng rơi vào chữ Thịnh) thì giá có thể lên tới hơn chục triệu đồng. Những gia đình nào mong muốn con đàn cháu đống, may mắn, sung túc trong cả năm sẽ tìm mua bằng được loại quả này. Tuy nhiên quả đẹp như vậy rất hiếm, cả vườn cây nghìn quả may mới được 1 – 2 quả và thường chỉ có đại gia mới đủ điều kiện mua về chơi. Vào dịp Tết 2014, một trái phật thủ “Thịnh- Suy – Bĩ – Thái” có giá hơn 10 triệu đồng”.


Một quả phật thủ có giá 10 triệu đồng khác
Một quả phật thủ có giá 10 triệu đồng khác

 
Ngoài ra năm nay trên thị trường cũng xuất hiện cũng bán loại “Cây phật thủ tạo dáng Bonsai” với giá cả chục triệu đồng. Loại cây này không chỉ có những trái phật thủ to, nhiều ngón mà còn được tạo hình cầu kỳ giống một gốc Bonsai. Đặc biệt vì trái phật thủ sau khi hái có thể để được 4-5 tháng ngoài trời nên các gia đình có thể trưng bài “cây phật thủ bonsai” cả năm mà không sợ hỏng, nhanh héo như đào, mai, quất.
 
Quả phật thủ giá 10 triệu đồng đã được khách đặt trước
Quả phật thủ giá 10 triệu đồng đã được khách đặt trước

Quả phật thủ giá 10 triệu là những quả rất hiếm, mỗi năm cả huyện chỉ có được 1 vài trái nên những khách hàng đặt trước thì mới có thể sở hữu. Tuy nhiên nhà vườn Biên Hường chúng tôi còn có rất nhiều quả phật thủ đẹp cho quý khách lựa chọn theo nhu cầu, nếu quý khách muốn chọn quả phật thủ ưng ý nhất có thể đến tận vườn và tự mình lựa chọn.

Mọi chi tiết liên hệ chủ vườn Biên Hường qua sđt: 094 208 7270 - 098 952 5958
Tác giả bài viết: Bac.nd
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Camera không dây chỉ 990k [X]